‘กองปราบฯ’ บุกจับ ‘แยม ธมลพรรณ์ - สามี’ ฐานเปิดเว็บพนันเถื่อน พร้อมของกลาง 300 ลบ.

กองปราบฯ เปิดปฏิบัติการปิดฉากโปรแกรมเมอร์เว็บเถื่อนหมื่นล้าน บุกจับแยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอกดัง พร้อมสามี ยึดของกลางมากกว่า 300 ล้าน

วันที่ 16 ธ.ค. 65 เมื่อเวลา 15.30 น. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรมัย จเรตำรวจ (สบ8), พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. แถลงจับกุมเครือข่ายเว็บฯพนันออนไลน์ www.ufa24h.net และเว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ และภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านเว็บไซต์ hd.star4k.com 

พร้อมมีการจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี และน.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ภาณุชิตพุทธิวงศ์ อายุ 40 ปี และนายเชษฐ์ชัย หงส์คำ อายุ 38 ปีตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2811-12 และ 2818/2565 ลง 13 ธ.ค.65 ข้อหา ‘ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ฯ และร่วมกันฟอกเงิน’

พร้อมกันนี้ยังตรวจยึดของกลาง 
- รถยนต์ จำนวน 13 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท มีรถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อดัง 6 คัน เช่น Lamborghini, Ferrari, McLaren, Porsche, Benz, BMW รถกระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน 
- เงินสดไทยและสกุลเงินต่างประเทศ ประมาณ 42 ล้านบาท 
- นาฬิกาหรู เช่น Richard Mille, Patek Phillips, Rolex, Omega จำนวน 8 เรือน
- กระเป๋าแบรนด์เนม เช่น Hermes, Louis Vitton จำนวน 50 ใบ
- ใบคอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง
- โทรศัพท์มือถือ 18 เครื่อง
- สมุดบัญชีธนาคาร 44 เล่ม
- บ้านพักหรูอีก 4 หลัง รวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก., ป.พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.1 บก.ป. ได้ทำการตรวจสอบพบเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก ชื่อเว็บไซต์ ufa24h.net และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ลามกอนาจาร ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ชื่อเว็บไซต์ hd.star4k.com จึงได้สืบสวนเส้นทางการเงินของทั้งสองเว็บไซต์ ก่อนจะพบว่า นายภูมิพัฒน์ และน.ส.ธมลพรรณ์ สองสามีภรรยา เป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ทจากการเก็บค่าสมาชิกและจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยมีนายเชษฐ์ชัยเป็นผู้คอยถอนเงินสดที่ได้มาจากเว็บไซต์ดังกล่าว

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบระหว่างเดือนเมษายน-กันยายน นายเชษฐ์ชัยได้ถอนเงินออกจากบัญชีม้ากว่า 38 ครั้ง เป็นเงินประมาณ 400 ล้านบาท โดยมีนายภูมิพัฒน์นั้นเป็นผู้คอยควบคุมสั่งการ แล้วก็นำไปเก็บไว้ที่บ้านพักของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับและหมายค้นจากศาลอาญา ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาที่ย่าน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 

ผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบหลักฐานบัญชีลูกค้าผู้เล่นพนัน กว่า 40,000 ราย ยอดหมุนเวียนต่อเดือนประมาณ 7,000 ล้านบาท เมื่อตรวจสอบข้อมูลการเสียภาษีเงินได้ย้อนหลังของผู้ต้องหาทั้ง 3 ก็ไม่พบแหล่งที่มาของรายได้อื่นที่เพียงพอต่อการซื้อทรัพย์สินที่ตรวจยึดมาได้แต่อย่างใด จนทำให้เชื่อได้ว่าเป็นเงินที่ได้จากการจัดให้มีการเล่นพนันฯ หลังจากนี้ก็จะได้ประสานปปง. เข้ายึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดต่อไป

“สำหรับคนที่คิดจะประกอบอาชีพในลักษณะดังกล่าว เพราะเห็นว่ารายได้มหาศาลนั้น ก็ให้ดูจากคดีของ ‘เสี่ยโป๊’ หรือ คดีนี้ เป็นอุทาหรณ์ เพราะเจ้าหน้าที่นั้นเอาจริง อีกทั้งคดีลักษณะดังกล่าวยังมีอัตราโทษค่อนข้างสูงอีกด้วย” พล.ต.ท.จิรภพ กล่าว

สำหรับประวัติของ แยม ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ เกิดวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2525 เป็นนักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าและรู้จักจากละครพื้นบ้าน ละครจักวงศ์ 

และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แยมและครอบครัวเพิ่งจะประสบเหตุการณ์เพลิงไหม้วิลล่าหรู ‘Soneva Kiri’ ระดับหกดาว บนเกาะกูด จ.ตราด ในช่วงเช้าตรู่ ทำให้ตนเองพร้อมครอบครัวต้องวิ่งหนีตายออกมาตามที่เคยเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้อีกด้วย