ร้านของเล่นโพธาราม ยอดขายพุ่ง 2 เท่า! รับวันเด็กปี 2566 หลังเว้นไปเพราะโควิด

ร้านขายของเล่นที่โพธาราม จังหวัดราชบุรี ยอดขายพุ่ง 2 เท่า เพราะโรงเรียน และหน่วยงานต่าง ๆ แห่ซื้อของขวัญแจกวันเด็ก หลังที่ผ่านมาโควิด-19 ระบาด ต้องงดไม่ได้จัดมา 2 ปี ขณะที่เด็ก ๆ ก็เฝ้ารอร่วม

วันที่ 13 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศ ร้านค้าปลีกและค้าส่งเครื่องใช้ภายในบ้าน และของเล่น พบว่ามีสถานศึกษาและหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน รวมถึงประชาชนต่างเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้า สำหรับเตรียมมอบเป็นของขวัญ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 14 ม.ค. 2566 ที่จะถึงนี้กันเป็นจำนวนมาก

นายอำนาจ ฉัตรวุฒิไกร เจ้าของร้านสำเพ็งโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศเริ่มคลี่คลาย ประชาชนก็กลับมาจับจ่ายซื้อสินค้ากันมากขึ้น โดยเริ่มมาตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ยาวมาจนถึงวันเด็ก ทางร้านจึงเพิ่มจำนวนและรูปแบบของสินค้าเพิ่มขึ้นจากเดิม 2 เท่าตัว เพื่อให้มีความหลากหลายของสินค้าและเพียงพอต่อความต้องการ

แม้ว่าในปีนี้ ปริมาณลูกค้าและยอดซื้อสินค้าจะลดลงไปกว่าร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับช่วงก่อนที่จะมีแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี โดยสินค้ากลุ่มของเล่นราคาตั้งแต่ 10-50 บาท ยังคงเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตามด้วยชุดอุปกรณ์เครื่องเขียน และอุปกรณ์กีฬา อย่างไรตามตนคาดหวังว่าในปีหน้า สถานการณ์ทุกอย่างจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ด้าน น.ส.ชุติมา มีช่อ ครูโรงเรียนวัดศรีวิสารวาจา จังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางโรงเรียนต้องว่างเว้น จากการจัดงานวันเด็กเป็นเวลาถึง 2 ปี หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ในปีนี้มีกำหนดจัดงานขึ้นที่โรงเรียน โดยได้รับความอนุเคราะห์ทั้งจากหน่วยงาน และชุมชน ที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนงบประมาณ เพื่อใช้จัดซื้อของขวัญให้เด็ก อาทิ ตุ๊กตา รถจักรยาน เครื่องเขียน และของเล่น ซึ่งนักเรียนที่ทราบข่าวว่าทางโรงเรียน ได้จัดงานและมีของขวัญแจก ต่างก็ตื่นเต้นดีใจและเฝ้ารอที่จะได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างใจจดใจจ่อ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/local/central/2602010